Chuẩn bị Mâm Lễ Cúng Động Thổ

1. Chuẩn bị Mâm Lễ Cúng Động Thổ và Ý nghĩa

Theo tín ngưỡng của người Việt Nam ta luôn tin rằng ở những nơi như công xưởng, công ty, cửa hàng cửa hiệu làm ăn buôn bán hay nơi ở nhà cửa… đều có thổ công thổ địa canh giữ. Vì vậy mỗi khi muốn xây dựng, sửa chữa, cơi nới động đến đất đai, nhà cửa,… tức là động đến thổ địa, đến long mạch. Cũng theo tín ngưỡng dân gian thì cần có những lễ vật dâng cúng và cầu khấn các vị thần này, trước là để báo cáo, sau là cầu mong cho gia chủ mọi chuyện hanh thông. Ông bà ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc cúng bái khi động thổ nhà đất rất được xem trọng.

2. Giới thiệu chung về Lễ Cúng động thổ

a. Theo quan niệm về tín ngưỡng
Người Việt Nam ta luôn có quan niệm lâu đời rằng khi khởi công xây dựng nhà đất hay các công trình khác, gia chủ cần chuẩn bị một mâm cúng với ý nghĩa xin phép thổ thần thổ địa cho phép xây dựng tại đây. Mục đích hành động này là hy vọng sau khi xây dựng hoàn thành, công trình mới này sẽ được phù hộ để gặp nhiều điều may mắn cũng như suôn sẻ trong mọi công việc.

b. Theo quan niệm về văn hóa truyền thống
Động thổ được xem là một trong những công đoạn rất quan trọng đối với gia đình gia chủ hoặc phía công ty khi bắt đầu thực hiện xây dựng công trình mới, sửa chữa công trình cũ… Hành động này có ý nghĩa muốn xin phép thổ công cho phép những hành động động chạm đến đất đai trong phạm vi đó. Đây cũng là một nét văn hóa thể hiện truyền thống nhân văn của người Việt ta, minh chứng cho sự tôn kính của bậc con cháu đối với bề trên.

c. Theo các quy tắc phong thủy
Một yếu tố khác không thể nào không nhắc tới đó chính là yếu tố phong thủy. Phong thủy hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ khiến cho công việc làm ăn trở nên thuận lợi, hưng phát hơn, gia đình êm ấm, mọi sự thuận lợi, hanh thông.

d. Ý nghĩa của lễ cúng động thổ không phải ai cũng biết
Ngày nay, khi xây dựng các công trình hoặc nhà ở, người ta thường quan niệm là động đến Ông Thổ Địa nên phải làm lễ để xin phép. Ngoài ra còn xuất phát từ quan niệm duy tâm, người Việt thường cho rằng trên mảnh đất sắp khởi công này có thể là nơi chốn của những vong linh đã khuất hoặc cũng có thể mảnh đất này từng là nơi thờ cúng của các miếu, chùa, đền linh thiêng.

Hầu như người dân ta dù ở tầng lớp hay thành phần xã hội thế nào thì khi bắt tay vào khởi công một công trình xây dựng hay nhà ở dù với quy mô nhỏ hay lớn đều chuẩn bị chu đáo cúng động thổ theo phong tục truyền thống. Đặc biệt, nếu như hoạt động trong lĩnh vực bất động sản có liên quan đến nhà đất thì điều này lại vô cùng quan trọng, cần thiết.

Tùy theo điều kiện kinh tế và các phong tục tín ngưỡng của từng vùng miền mà có đôi khi lễ vật cúng động thổ chỉ đơn giản là mâm cơm, đĩa trái cây, … cũng có những trường hợp chủ nhà hay chủ đầu tư mua sắm lễ động thổ lớn hơn bằng các vật phẩm như trâu, bò, gà, heo…

chuẩn bị mâm lễ cúng động thổ

3. Những lưu ý khi thực hiện lễ cúng động thổ xây nhà/công trình

  1. Chọn tuổi làm nhà, chọn người thực hiện lễ cúng động thổ.

  2. Xem hướng căn nhà theo tuổi của gia chủ.

  3. Chọn ngày tốt, ngày hoàng đạo để thực hiện lễ cúng động thổ.

  4. Chuẩn bị lễ vật cúng động thổ thật chu đáo

  5. Xem trước thời tiết vào ngày thực hiện lễ cúng động thổ

  6. Chuẩn bị mời khách tham gia lễ cúng động thổ

  7. Chuẩn bị bài phát biểu trong lễ cúng động thổ

4. Chuẩn bị Mâm Lễ Cúng Động thổ những gì?

Động Thổ là một trong những sự kiện rất trọng đại của cửa hàng, công ty nên bạn cần chuẩn bị Mâm lễ cúng Động Thổ thật chu đáo và thành tâm dâng lễ. Đến với Xôi Chè An Phúc, Quý khách hàng sẽ được tư vấn và chuẩn bị 1 mâm lễ cúng Động Thổ đầy đủ nhất. 

Xôi Chè An Phúc chuẩn bị Mâm Lễ Cúng Động Thổ có 2 loại là:

— Mâm Cúng số 5 ( lấy Sinh Sôi nảy nở như quy luật Ngũ Hành)
— Mâm Cúng số 9 ( Lấy Sự Trường Tồn Vĩnh Cửu theo ý nghĩa con số 9)

3a. Giá mâm cúng cơ bản đầy đủ lễ: Mâm lễ này được Xôi Chè An Phúc lên món dựa trên những sản phẩm rất cần thiết cho 1 bàn cúng đầy đủ ý nghĩa theo phong tục truyền thống của ông bà ta ngày xưa:

bang gia cung dong tho 05 goi 1

bang gia dong tho 09 goi 1

3b. Giá mâm cúng đặt biệt có heo quay: Đây là mâm cúng dành cho những cá nhân tổ chức có điều kiện mong muốn tổ chức mình kinh doanh ngày càng to lớn vững mạnh. Những gia chủ chọn mâm có heo quay thường đi đôi với 1 niềm tin cho và phát triển lớn mạnh của tổ chức + có tầm nhìn và hoài bảo lớn cho sự phát triển của tương lai

bang gia cung dong tho 05 goi 2

bang gia dong tho 09 goi 2

5. Giá bán lẻ cho Quý khách có nhu cầu mua theo từng món:

– Qúy khách nếu không có nhu cầu mua trọn bộ mâm cúng khai trương cửa hàng, công ty….có thể gọi trực tiếp Hotline: 0901 456 176 HOẶC 0904 634 379 sẽ được nhân viên chúng tôi thông báo cụ thể giá bán riêng lẻ cho phù hợp với nhu cầu riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *