Bài Văn Khấn Cúng Thôi Nôi Cho Bé

Theo phong tục của người Việt Nam, Cách cúng thôi nôi của con cháu trong gia đình mang một ý nghĩa hết sức quan trọng. Bên cạnh những lễ vật cúng thì bài văn khấn cúng thôi nôi là thứ không thể bỏ qua.

cách cúng thôi nôi xôi chè an phúc

Vì sao phải chuẩn bị mâm cúng thôi nôi cho bé?:

  • Vì thông thường theo quan niệm của ông bà ta từ ngày xưa đến nay, các bé sinh ra khi được tròn 1 năm tuổi sẽ được ba mẹ làm lễ đầy năm, để họ hàng 2 bên nội ngoại tới chúc mừng.
  • Đồng thời ý nghĩa mâm cúng thôi nôi còn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, như một biểu hiện của những ước mong tốt đẹp của những thế hệ đi trước với thế hệ con cháu sau này.

Hãy cùng Xôi Chè An Phúc tham khảo về bài văn khấn cúng thôi nôi cho bé trai và bé gái đúng chuẩn được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé!

Nam mô A Di Đà Phật! (x3)

Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ tát

Con lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa

Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa

Con kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa

Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm ……

Vợ chồng con là ……………… sinh được con (trai, gái) đặt tên là …………

Chúng con ngụ tại …………

Nay nhân ngày đầy năm chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn toạ chư vị Tôn thần kính cẩn tâu trình:

Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu, tên …………….. sinh ngày ………………… được mẹ tròn, con vuông.

Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật! (x3)

Khi đã khấn xong, bố hoặc mẹ lấy tay bé lại vái trước án 3 vái, sau 3 tuần hương thì mới tạ lễ. Sau đó gia đình mang vàng mã, váy áo đem đi hoá, vẩy rượu trong khi đang hoá. Đồ chơi thì giữ lại cho cháu bé để lấy phước. Cuối cùng gia đình và bạn bè thụ lộc để chúc cho bé gặp nhiều điều tốt lành.

Xôi Chè An Phúc luôn tự hào khi được các Ba Mẹ ưu tiên lựa chọn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc nấu và kinh doanh dịch vụ Mâm Cúng, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và mang đến cho Quý khách một mâm cúng TIẾT KIỆM nhưng ĐẦY ĐỦ lễ nhất. Nhấn vào đây xem chi tiết

? Giao hàng TẬN NƠI toàn Thành Phố và các vùng phụ cận
? Khách hàng có thể: Inbox – nhắn tin – Zalo
? Hotline: 0901 456 176 – 0904 63 43 79
? Cơ sở : 325/28 Lê văn quới bình trị đông bình Tân
? Văn phòng: 340/7 phạm văn bạch phường 15 Tân bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *